Bỏ túi 6 yếu tố chọn SEO agency uy tín, nhất định phải biết

 • yếu tố chọn SEO agency uy tín

  Ngày nay, nếu không thể tự xây được một đội ngũ SEO nội bộ chất lượng thì phương án tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp là tìm đến các đơn vị agency. Vậy đâu là những tiêu chí, yếu tố chọn SEO Agency uy tín trong hàng trăm, hàng nghìn các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đang hoạt động ngoài kia. Dưới đây là một số tiêu chí chọn SEO agency doanh nghiệp không thể bỏ qua.

  Thế nào là SEO Agency?

  SEO Agency là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyên biệt, với công việc chính là tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho website làm tăng khả năng hiển thị website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Tìm hiểu về SEO agency

  Mục tiêu quan trọng hàng đầu của các đơn vị SEO Agency là thực hiện tận dụng tối đa chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến, thực hiện nhiều chiến lược và kỹ thuật khác nhau giúp website của khách hàng có khả năng hiển thị và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm (SERPs) như: tìm Google, Bing, Yahoo,… từ đó thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên đến với trang web và tặng khả năng chuyển đổi. Những chiến lược SEO của hầu hết các công ty SEO Agency hiện nay sẽ bao gồm: phân tích nghiên cứu từ khóa, Technical SEO, SEO Onpage, backlink, SEO Off Page, content marketing,…

  6 tiêu chí quan trọng để lựa chọn SEO Agency uy tín

  Chuyên môn và kinh nghiệm

  Để lựa chọn được SEO Agency uy tín yếu tố chính đầu tiên cần xem xét kỹ lưỡng đó là chuyên môn và kinh nghiệm. Hãy tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO với đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao, có đầy đủ và chuyên sâu các kiến thức về SEO ở các khía cạnh khác nhau bao gồm: nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, tối ưu hóa về kỹ thuật SEO, chiến lược nội dung và xây dựng liên kết.

  Để đánh giá được kinh nghiệm cũng như chuyên môn của họ, bạn hãy xem xét những dự án mà họ đã thực hiện, đặc biệt là chú ý đến câu chuyện thành công của họ trong lĩnh vực tương tự với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

  Một Agency có kinh nghiệm vững chắc, nền tảng chuyên môn cao thì chắc chắn họ sẽ mang lại cho bạn một chiến lược SEO hiệu quả và đảm bảo kết quả rõ ràng cho bạn sau 1 thời gian thực hiện.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Khi lựa chọn agency cần quan tâm đến kinh nghiệm và chuyên môn của đơn vị đó

  Quy mô hoạt động và chiến lược

  Một SEO Agency có uy tín thì chắc chắn phải là một đơn vị có quy mô lớn. Ngoài ra, họ sẽ giúp bạn có một chiến lược phát triển toàn diện để phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

  Dựa vào việc tiến hành nghiên cứu và phân tích cẩn thận, tỉ mỉ, SEO Agency có thể xác định được cụ thể các từ khóa quan trọng, tối ưu cấu trúc và nội dung website, đồng thời đề ra một bản kế hoạch chi tiết để khách hàng truy cập vào website nhiều hơn. Với cách tiếp cận tùy chỉnh này sẽ đảm bảo từng chiến lược SEO sẽ phù hợp với mục tiêu của từng doanh nghiệp, tối đa hóa khả năng hiển thị trực tuyến của web và thu hút đúng đối tượng khách hàng cho website.

  Báo cáo công khai, minh bạch

  Khi làm việc với SEO Agency thì tính công khai và minh bạch là một yếu tố rất quan trọng. Một SEO Agency tốt và uy tín nên cung cấp công khai các báo cáo và cập nhật thường xuyên về tiến độ dự án SEO của bạn. Báo cáo phải đảm bảo minh bạch, đầy đủ chỉ số hiệu suất chính (KPI) và phân tích để bạn có thể theo dõi hiệu quả của dự án và đưa ra quyết định phù hợp.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Một SEO Agency tốt và uy tín sẽ cung cấp các báo cáo rõ ràng và minh bạch

  Hợp tác và giao tiếp

  Trong quá trình hợp tác với các giữa SEO Agency và doanh nghiệp, việc giao tiếp và hợp tác hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng. SEO Agency đảm bảo phản hồi và giải quyết những băn khoăn của khách hàng, đồng thời ghi nhận các đề xuất từ phía khách hàng, doanh nghiệp và mời họ tham gia vào quá trình ra quyết định. Điều này giúp SEO Agency xây dựng được lòng tin đối với đối tác của mình cũng như đảm bảo hoàn toàn trách nhiệm xử lý và giải quyết mọi vấn đề trong quy trình SEO giúp doanh nghiệp yên tâm.

  Việc tạo ra một môi trường làm việc hợp tác và giao tiếp chặt chẽ, SEO Agency có thể tối đa hóa hiệu quả của các chiến lược SEO và giúp khách hàng đạt được kết quả tối ưu.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Hợp tác và giao tiếp chặt chẽ sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp

  Chi phí và ROI

  Chi phí cũng là một yếu tố quyết định có nên thuê SEO Agency của doanh nghiệp hay không. Nhưng đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất mà quan trọng hơn cả là phải xem xét ROI (lợi tức đầu tư)mà SEO Agency mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp phải đánh giá được giá trị mà doanh nghiệp thu được từ dịch vụ SEO Agency mang lại và đảm bảo rằng giá trị đó phù hợp với mục tiêu và ngân sách mà công ty có thể chi trả.

  Vì vậy, giải pháp khi lựa chọn dịch vụ SEO bên ngoài là doanh nghiệp nên lựa chọn một Agency uy tín, có giá cả cạnh tranh mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hãy nhớ rằng, một SEO Agency uy tín, chất lượng sẽ tạo ra những lợi ích lâu dài và khiến cho mỗi khoản đầu tư của doanh nghiệp trở nên đáng giá hơn.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  ROI (lợi tức đầu tư) là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xem xét lựa chọn SEO Agency uy tín

  Đánh giá, phản hồi của khách hàng cũ

  Để xem xét và lựa chọn dịch vụ SEO web thuê ngoài uy tín, thì một tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý là nghiên cứu và đọc các phản hồi, đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đơn vị SEO mà bạn đang quan tâm từ trước đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về về tính chuyên nghiệp, giao tiếp và hiệu suất tổng thể của Agency đó.

  Nếu các đơn vị SEO Agency nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ khách hàng, thì đơn vị đó có khả năng mang lại dịch vụ tốt và kết quả xuất sắc, đáp ứng được nhu cầu cho các khách hàng mình phục vụ.

  Bằng cách xem xét đủ tiêu chí này và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể lựa chọn được đơn vị SEO Agency uy tín, phù hợp với doanh nghiệp của mình.

  Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng đội ngũ SEO nội bộ riêng nhưng việc này khiến cho doanh nghiệp tốn thời gian, chi phí và nhân lực. Vì vậy, việc lựa chọn một Agency uy tín và chuyên nghiệp sẽ mang lại vừa mang lại kết quả cao vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  em xét phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ để có lựa chọn phù hợp

  Lợi ích của việc thuê SEO Agency chất lượng

  Tiết kiệm thời gian và chi phí

  Để một dự án SEO thành công, đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian, chi phí và nhân sự. Nếu thuê SEO Agency, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được từ 50 – 60% chi phí và thời gian so với việc tự xây độ ngũ.

  Bởi SEO Agency đầu tư các công cụ nghiên cứu từ khóa với chi phí cao nhưng phục vụ cho nhiều khách hàng khác nhau nên có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp. Đồng thời, SEO Agency cũng sở hữu đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, có thể xử lý nhanh chóng mọi kỹ thuật phức tạp. Vì vậy khi thuê dịch vụ SEO ngoài uy tín, doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung vào việc vận hành kinh doanh của mình.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Việc thuê SEO agency bên ngoài mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  SEO Agency phải hiểu rõ mục tiêu và đối tượng của doanh nghiệp

  Việc sử dụng dịch vụ SEO Agency đồng nghĩa doanh nghiệp hợp tác sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Với kiến thức đa dạng và kinh nghiệm thực chiến lâu năm nhiều dự án, họ chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt doanh nghiệp tiếp cận và thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

  Nâng cao doanh thu hiệu quả

  Khi thực hiện SEO có kết quả, trang web có xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm thì khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng khác khách hàng hơn là điều tất nhiên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ nâng cao tỷ lệ lệ chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu sau 4 đến 6 tháng mà SEO agency không nâng cao được doanh thu thì doanh nghiệp nên nghĩ đến việc thay đổi đơn vị hợp tác khác phù hợp hơn.

  Báo cáo chi tiết, rõ ràng

  Hiện nay, các SEO Agency đều cung cấp thường xuyên báo cáo về tiến trình của dự án SEO để doanh nghiệp theo dõi và cập nhật. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm rõ chiến lược trong từng giai đoạn và trong tương lai.

  TOP 8+ SEO Agency tốt nhất mà doanh nghiệp nên biết

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Chọn SEO Agency uy tín, doanh nghiệp đừng bỏ qau top 8 dưới đây

  MONA Media 

  Đây là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và Digital Marketing tổng thể. MONA Media đã và đang khẳng định được vị thế hàng đầu Việt Nam của mình trong lĩnh vực SEO. Với đội ngũ chuyên gia SEO có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc kiến thức về SEO, MONA Media là một trong những top SEO Agency xứng đáng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

  Prodima 

  Là đơn vị tiếp thị kỹ thuật số chuyên về SEO, PPC, tiếp thị truyền thông xã hội và phát triển web có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Prodima cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia trình độ cao và giàu kinh nghiệm, dễ dàng giúp các khách hàng hợp tác đạt được hiệu quả tiếp thị trực tuyến như mong muốn.

  AJ Marketing 

  Là đơn vị tiếp thị kỹ thuật số chuyên về SEO, thiết kế web và tiếp thị truyền thông xã hội có tiếng tăm tại thị trường Hà Nội. Nếu doanh nghiệp cần một đơn vị SEO Agency uy tín thì không thể bỏ qua AJ Marketing, bởi tại đây sở hữu một đội ngũ nhân sự trẻ trung, sáng tạo và sáng tạo. Họ sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có mặt trên bản đồ của công cụ tìm kiếm trong thời gian ngắn nhất.

  Miliseo

  Với đội ngũ nhân sự là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có hiểu biết sâu rộng về SEO, Google Marketing, Miliseo tự hào là công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Sử dụng công nghệ và giải pháp SEO mới nhất, thường xuyên update thuật toán Google.

  Với hơn 7 năm kinh nghiệm thực chiến, sử dụng những công nghệ và giải pháp SEO mới nhất, Miliseo trở thành một trong những top SEO Agency được nhiều khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân tin tưởng, lựa chọn. Không phụ sự kỳ vọng của khách hàng, Miliseo đã triển khai thành công cho 100++ dự án SEo và giúp các doanh nghiệp trên toàn quốc sử dụng dịch vụ phát triển đúng hướng.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị SEO Agency uy tín để giúp website của mình có thể lên top google vậy thì đừng bỏ qua cơ liên hệ với Miliseo – dịch vụ SEO Đà Nẵng ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Miliseo – dịch vụ SEO uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng khách hàng không nên bỏ qua

  TRUSTTEAMVN 

  Một SEO Agency uy tín không thể bỏ qua tại Thành phố Hồ Chí Minh là TRUSTTEAMVN – công ty tiếp thị kỹ thuật số chuyên về SEO, thiết kế web và các mảng social khác. Sở hữu đội ngũ chuyên gia chất lượng, TRUSTTEAMVN luôn cam kết hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ SEO đạt được mục tiêu tiếp thị trực tuyến của mình.

  SEONGON

  Nhắc đến top các SEO Agency uy tín thì không thể bỏ qua SEONGON – một đơn vị cung cấp dịch vụ và đào tạo về SEO. Tại đây, có một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án thành công. Họ chắc chắn sẽ giúp khách hàng đạt được mục tiêu tiếp thị trực tuyến trong thời gian ngắn nhất.

  On Digitals

  On Digitals là top SEO Agency chuyên nghiệp, uy tín được với đội ngũ nhân viên thành lập có profile khủng về công nghệ thông tin. Với đội ngũ chuyên gia SEO nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Ondigitals sẽ mang đến khách hàng những giải pháp SEO hiệu quả tốt nhất, giúp website của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể xuất hiện ở thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Tech-One 

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, sở hữu đội ngũ chuyên gia SEO sáng tạo và am hiểu sâu sắc về ngành Retails và Ecommerce. Tech-One là sự lựa chọn tốt giúp doanh nghiệp có thể cải thiện thứ hạng từ khóa, tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu và nâng cao doanh số bán hàng.

  Tips chọn SEO Marketing Agency uy tín và chất lượng

  Rà soát quy trình chọn SEO Agency

  Để chọn được SEO Agency uy tín và chất lượng thì việc quan trọng và cần thiết nhất mà doanh nghiệp cần làm là rà soát và tuyển chọn kỹ lưỡng đơn vị hợp tác. Với quy trình tuyển chọn cẩn thận và chặt chẽ, sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được một đơn vị đồng hành chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

  Một số cách thức rà soát quy trình tuyển chọn SEO Agency bạn có thể tham khảo:

  • Nên kiểm tra thường xuyên thương hiệu và các cập nhật mới của thương hiệu trên google và các kênh social khác.
  • Thêm các từ khóa đi kèm như “lừa đảo”, “bóc phốt” để kiểm tra xem đơn vị bạn đang định lựa chọn có đánh giá hay phản hồi không tích cực hay không?
  • Nên sử dụng form liên lạc trên trang web để hỏi các câu hỏi liên quan cũng như trải nghiệm dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ.
  • Tìm hiểu về phòng marketing và quy trình công việc để xác định được công việc mà họ sẽ thực hiện cho doanh nghiệp của bạn.
  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Để chọn được SEO Agency uy tín, cần rà soát và tuyển chọn kỹ lưỡng đơn vị hợp tác

  Đảm bảo rằng Agency SEO hiểu nhiều về Marketing

  Hãy đảm bảo đối tác mà doanh nghiệp bạn chọn phải là đơn vị hiểu rõ về marketing và có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các chiến dịch marketing. Để từ đó, hỗ trợ tối đã cho chiến lược SEO, Marketing tổng thể của bạn

  Để đánh giá đơn vị Agency SEO đó, hãy quan tâm đến:

  • Các dự án mà họ đã triển khai có mang lại hiệu quả về tối ưu, về tỷ lệ chuyển đổi
  • Chiến lược SEO tổng thể của đối tác, khi thực hiện sẽ tập trung vào phát triển bền vững hay chỉ tập trung vào SEO kỹ thuật để lên Top trong thời gian ngắn.
  • Hãy chắc chắn, chiến lược SEO được tích hợp hợp lsy trong chiến lược marketing tổng thể của doanh nghiệp, giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

  Ưu tiên những đơn vị Agency SEO có kinh nghiệm và hiểu về ngành hàng 

  Hãy ưu tiên lựa chọn những đối tác SEO có kinh nghiệm và hiểu về ngành hàng kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi như thế họ đã có sự hiểu biết nhất định về thị trường và đối thủ cạnh tranh trong ngành. Từ đó đưa ra các chiến lược tối ưu website, từ khóa và nội dụng để chiến lược SEO trở nên hiệu quả hơn.

  Nếu Agency SEO chưa có hiểu biết về ngành hàng của bạn, thì hãy hỏi họ kiến thức về thị trường và đối thủ cạnh tranh để họ nghiên cứu và phân tích để đưa ra chiến lược SEO phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Đánh giá các dự án SEO Agency đã thực hiện

  Đánh giá hiệu quả làm việc của SEO Agency qua các dự án mà họ đã triển khai chính là điều cần thiết. Các yếu tố cần đánh giá sẽ bao gồm: chất lượng công việc có được thực hiện đúng theo yêu cầu hay không? Kết quả sau khi thực hiện đạt được bao nhiêu % so với mục tiêu ban đầu đã đặt ra. Thời gian thực hiện và khả năng tương tác trong quá trình làm việc.

  Đánh giá chất lượng của các dự án SEO mà một Agency đã triển khai là điều cần thiết để bạn biết được chất lượng làm việc của họ có hiệu quả không? Và có thể đưa ra các chiến lược tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

  yếu tố chọn SEO agency uy tín
  Tìm hiểu và đánh giá những dự án mà họ đã thực hiện để có lựa chọn phù hợp

  Tìm hiểu về nhân sự sẽ đồng hành trong dự án SEO cho bạn

  Để lựa chọn được Agency SEO uy tín, hay tìm hiểu về nhân sự đồng hành trong dự án SEO của bạn. Nếu họ có kinh nghiệm và đã từng triển khai thành công nhiều dự án thì sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

  Đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị SEO Agency mà bạn lựa chọn

  Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn SEO Agency. Và để đánh giá thì bạn cần xem xét các yếu tố chính sau đây:

  • Thời gian tiếp nhận thông tin và phản hồi
  • Quy trình làm việc có đảm bảo rõ ràng và minh bạch hay không
  • Các công cụ và phần mềm họ sử dụng để làm việc có chuyên nghiệp và thường xuyên cập nhật hay không?
  • Sự chuyên nghiệp của họ có được đầu tư trong Portfolio, mẫu Brief hay không.

  Trên đây là tất cả nội dung về các yếu tố để giúp doanh nghiệp chọn SEO Agency uy tín, chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin trong bài viết này của Dịch vụ SEO Đà Nẵng sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được Agency SEO phù hợp với doanh nghiệp mình nhé!

  How useful was this post? post